lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

สิ้นแล้ว ร่มโพธิ์แก้วแห่งชนแดน ขอน้อมส่ง.. “ หลวงปู่อุ้ย ” สู่นิพพาน ท่านได้ละสังขาร 14 กันยายน 2560 สิริอายุ 86 ปี

เจ้าของร้าน

สิ้นแล้ว   ร่มโพธิ์แก้วแห่งชนแดน 

ขอน้อมส่ง..  “ หลวงปู่อุ้ย  ”  สู่นิพพาน  ท่านได้ละสังขาร  14 กันยายน 2560  สิริอายุ 86 ปี

พระเกจิดังเพชรบูรณ์  ผู้สืบทอดวิชา “ ดอกน้ำมนต์ให้โชค  ”  หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ วัดคลองคล้า พระบริสุทธิ์สงฆ์ที่ดำรงตนอยู่อย่างสมถะ ประพฤติปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดตามพระธรรมวินัย ตลอดถึงทุ่มเทพัฒนา อบรมสั่งสอนพุทธศาสนิกชนให้ดำรงตนตามแนวทางแห่งพระพุทธศาสนา

“หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต ” พระเกจิดังแห่ง วัดสำนักขุนเณร อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร  พระอริยสงฆ์ผู้ทรงวาจาศักสิทธิ์เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของเหล่าสาธุชนและคณะศิษยานุศิษย์ มีความเชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือไปทั่วสารทิศ จนได้รับการยกย่องจากชาวเมืองพิจิตร เป็นพระเกจิร่วมสมัยกับ หลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ปัจจุบันมีศิษย์สืบทอดพุทธาคมของท่านอีกรูปหนึ่ง คือ "หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ" วัดคลองคล้า อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์  สิริอายุ 86 ปี  เกิดที่บ้านคลองลำภู พ.ศ.2474  อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ท่านมีนามเดิมว่า  พระ ประเสริฐ  นามสกุล มีรัตน์    บิดาชื่อนายเชื้อ มีรัตน์  มารดาชื่อนางพริ้ง จันทร์  เป็นบุตรคนที่ 2 จากทั้งหมด 7 คน

บรรพชาสามเณร อายุ 16 ปี มี หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต  เป็นผู้บวชให้ ศึกษาอักขระขอมบาลีและศึกษาการปฏิบัติธรรมกรรมฐาน กระทั่งอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ เข้าพิธีอุปสมบท วัดสำนักขุนเณร ต.วังตะโก อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร  อยู่จำพรรษาที่วัดสำนักขุนเณร เริ่มศึกษาธรรมะกับหลวงพ่อเขียน  หลวงพ่อเขียนได้ถ่ายทอดวิทยาคม อักขระเลขยันต์ ภาษาขอม ภาษาบาลี เขียนผงลบผง  และคาถาต่างๆ และโดยเฉพาะ การทำน้ำมนต์มหาลาภ ใครได้อาบน้ำมนต์กลับไปจะมีโชค มีลาภ ทันที  และสอนคาถาคงกระพันชาตรี คาถาเรียกลาภ และมนต์เสน่ห์เมตตา  การย่นระยะทาง การฝึกพลังจิต มุ่งมั่นศึกษาจนมีความชำนาญ กระทั่งหลวงพ่อเขียนไว้ใจให้เขียนยันต์ อักขระแทน ทำน้ำมนต์แทน

หลังจากนั้น มั่นใจการปฏิบัติจึงออกเดินธุดงค์ อยู่รุกขมูลร่ำเรียนไปทั่วทุกภาค เป็นเวลาหลายพรรษา ระหว่างธุดงค์ หลวงพ่อเขียนปรากฏกายให้เห็นพร้อมเสียงพูดว่า  “  ท่านอุ้ยกลับได้แล้วหน่อ  ”  ก่อนหน้านั้นวันเดียว  หลวงพ่ออาการโรคเก่ากำเริบ นอนพักในกุฏิ พอกลับมากราบหลวงพ่อ ท่านทักว่า “ เราไปตามก็ไม่กลับหน่อ ต้องให้เราเอ่ยปากชวนหน่อ ถึงจะกลับหน่อ  ”  ต่อมาไม่นาน หลวงพ่อเขียน ละสังขาร หลวงปู่อุ้ย จึงได้ลาสิกขากลับไปช่วยบิดามารดาทำไร่ทำนา และมีครอบครัว

ปี  2530 เบื่อหน่ายทางโลกจึงได้ออกบรรพชามี พระครูพัชระโสภณ ( โสดา ) วัดชนแดน เป็นพระอุปัชฌาย์  พระอาจารย์ทองใบ เป็นพระกรรมวาจาจารย์  และพระอาจารย์บุญเรือง เป็นพระอนุสาวนาจารย์   มีฉายาทางธรรมว่า  “  สิริปัญโญ  ” ได้หลีกหนีผู้คนมา จำวัดคลองคล้า อยู่อย่างสงบไม่ชอบความวุ่นวาย ได้พบหลวงพ่อหวาน อดีตเจ้าอาวาสวัดคลองคล้าน้องหลวงพ่อเดิม พระเกจิเรืองวิทยาคมผู้ถือธุดงค์ตลอดชีวิต ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาให้จนหมดสิ้น ยังได้พบหลวงปู่พวง อดีตเจ้าอาวาสวัดน้ำพุสามัคคี( ร่างไม่เน่า ) ศิษย์เอกหลวงพ่อทบ วัดชนแดน ได้สอนกรรมฐานการปลุกเสกพระทำการวัตถุมงคล

หลวงปู่อุ้ย ตั้งมั่นอยู่ในสมณธรรมอย่างเคร่งครัด มีวัตรปฏิบัติเรียบง่าย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของผู้ได้พบเห็น เชี่ยวชาญวิทยาคมเป็นที่เลื่องลือ ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ระดับแนวหน้า ยามได้รับกิจนิมนต์ไปงานบุญต่างๆ ไม่เคยปฏิเสธ แม้ว่าอายุจะย่างเข้าสู่วัยชราและมีปัญหาด้านสุขภาพตามวัย  หากหลวงปู่ไปไม่ไหว ท่านจะมอบหมายให้พระอาจารย์ ๒ รูปที่ปรนนิบัติรับใช้ ทำหน้าที่แทน คือ พระอธิการเหลย และ พระสุริยา ศิษย์ก้นกุฏิ ผู้สืบทอดวิชาทั้งหมด

สำหรับด้านวัตถุมงคลที่อธิษฐานจิตปลุกเสกนั้น ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน โดยเฉพาะ พระอุปคุต พระเหนือพรหม เหรียญรุ่นแรก  พระกริ่งสายรก ท้าวเวสสุวรรณ ทำให้บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหามาบูชาครอบครองติดตัว เกียรติคุณบารมี รวมทั้งพุทธาคมและพลังจิตของท่าน ทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ข้อมูล

หน้าที่เข้าชม145,533 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด69,594 ครั้ง
เปิดร้าน1 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

สมัครสมาชิกฟรี

ร้านmanprathai
ร้านmanprathai
www.manprathai.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

รายการวัตถุมงคล

สมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

089-8955-697
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก