lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

พระบูชารูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า

เจ้าของร้าน

หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ  เจ้าของวิชา ดอกน้ำมนต์ให้โชค   วัดคลองคล้า อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ อดีตพระเกจิชื่อดังเมืองมะขามหวาน ศิษย์ทายาทพุทธคุณ  สายดิ่งตรง หลวงพ่อเขียน สำนักขุนเณร  หลวงพ่อหวาน วัดคลองคล้า(น้องหลวงพ่อเดิม)  หลวงปู่พวง วัดน้ำพุสามัคคี (ศิษย์ก้นกุฏิ หลวงพ่อทบ วัดชนแดน )  หลวงปู่อุ้ย เก็บไว้หมด สืบทอดนานที่สุด  บัดนี้หลวงปู่ได้ ละสังขารลงแล้ว

สิ่งที่หลวงปู่อุ้ย ได้สั่งเอาไว้ กับพระอาจารย์เหลย  ศิษย์สืบทอดพุทธาคม และเป็นเจ้าอาวาสวัดคลองคล้า  ซึ่งหลวงปู่อุ้ย ท่านให้ผู้ให้ดำรงตำแหน่งแทนท่าน  เพราะหลวงปู่อุ้ยท่านไม่ชอบความวุ่นวายไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ  

พระอาจารย์เหลย ท่านเล่าให้ฟังว่า ปีพ.ศ. ๒๕๖๐  หลวงปู่อุ้ย ท่านชรามาก  เข้าๆออกๆโรงพยาบาลอยู่เนืองๆ  ด้วยอายุหลวงปู่มากขึ้น  สังขารจึงล่วงโรยตามกาลเวลา อย่าว่าแต่ท่านเลย ฉันก็เข้าออกโรงพยาบาลเหมือนกัน  รู้ไหมหลวงปู่อุ้ย อาจารย์ฉันนี่จิตแกร่งไม่แพ้ใคร ฉันไปพิสูจน์มาเยอะ หลวงปู่อุ้ยองค์เดียว ตอนท่านเสกพระ (เสกหมู่ตามวัดต่างๆ)  ฉันตามดู เห็นท่านเสกคลุมหมดอยู่องค์เดียว ถ้าจิตไม่เกร่ง ทำไม่ได้หรอก เวลาท่านไม่สบาย ลูกศิษย์มากันทุกวัน ท่านเห็นว่า เขามากันไกลๆทั้งนั้น ไม่อยากให้เขามาแล้วเสียเที่ยว กลับบ้านมือเปล่า  ท่านกำหนดจิตเสร็จ เชื่อไหม ร่างท่านแข็งแรง ทันที  ท่านสั่งร่างท่านได้  นี่เขาเรียกอารมณ์พระอริยเจ้า  ทำได้ สั่งได้ เพราะท่านสำเร็จแล้ว  พอแขกไปแล้ว  หมดแล้ว  ฉันเห็นท่าน นอนเลย จำวัด  ฉันก็ตามไปดูท่าน อีก ท่านหันมายิ้มให้  ด้วยความเมตตาของท่านนั้นแหละ  ท่านบอกว่า  ไม่ต้องตามมาหรอก ท่านไปฝึกกรรมฐานของท่านเถอะ  หลวงปู่ จะไปพักที่นิพพานก่อน ร่างกายนี่ มันไม่ไหว ทิ้งมันไว้ตรงนี้ก่อน ร่างกายนี่มันไม่ใช่ของเรา เราไม่ใช่มัน  มันจึงช่วยอะไรเราไม่ได้มาก

หลังจากที่ท่านป่วยนั้น  ท่านได้สั่งฉันไว้  หากไม่อยู่แล้ว ให้ฉันทำรูปเหมือนให้ 1 รุ่น  ให้มีเต่าสองตัว ติดมาด้วย เพราะเต่าทั้งสองนี้ มาช่วยสร้างวัดคลองคล้า  ฉันก็ถามท่านว่า หลวงปู่ทำไมไม่สร้างเองล่ะครับ  ท่านตอบว่า สร้างได้ก็ต่อเมื่อตัวจริงไม่อยู่แล้ว  ฉันก็คิดว่าท่านพูดเล่น ฉันก็ยิ้มๆ  ท่านบอกว่า ฉันรู้นะท่านคิดว่าฉันพูดเล่น  ฉันเลยก้มกราบท่านเลย  หลวงปู่รู้อีกแล้ว  ท่านก็ยิ้มให้ฉันนะ  ท่านก็พูดย้ำว่า หลังกฐินไปแล้วนะ  หรือไม่ก็โน้นเลย วันเกิดฉัน สร้างให้ทีนะ ว่าแล้ว ท่านก็ห่มจีวรสวยงาม เรียบร้อย แล้วให้มาถ่ายรูปท่านไว้ 

 ฉันก็ถามว่า สร้างอะไรบ้าง ท่านบอกว่า ให้ทำ รูปเหมือนขนาดบูชา ขนาด 5 นิ้ว และ ขนาดตั้งหน้ารถ 1 นิ้วครึ่ง  อันนี้ลูกศิษย์ฉันขอกันไว้ ฉันอยากทำให้เขา อยากให้เขาสมหวัง นำไปแล้ว ฉันอยากให้เขามีความสุข มีความเจริญ  หาเงินหาทองง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก  ให้แก้วแหวนเงินทองโภคทรัพย์ไหลมาสู่ลูกหลานของฉัน  นี่ดำริของหลวงปู่  ที่ท่านสังเอาไว้

ส่วนอีกคนคือ ประธานกรรมการวัดคลองคล้า  ได้เคยพูดคุยกับหลวงปู่อุ้ย ไว้นานแล้ว เรื่องทางวัดคลองคล้า มีมติกันว่า อยากจะเททองรูปเหมือนเท่าองค์จริงหลวงปู่  ไว้ที่วัดให้ลูกศิษย์ได้กราบไหว้  หลวงปู่ท่านก็ได้บอกว่า  อย่าเพิ่งเลย  ให้เททองมาไว้ที่วัด ได้ ในปี พ.ศ. 2561 นะ  ประธานคณะกรรมการวัด ก็น้อมรับตามที่หลวงปู่ดำริไว้  โดยมาทราบอีกที เมื่อพระอาจารย์เหลยเล่าให้ฟังว่า  ให้ทำพระบูชาได้ ก็ต่อเมื่อ ท่านไม่อยู่แล้ว   และก่อนวันทอดกฐิน 1  เดือน ทางวัดได้นำ แม่พิมพ์เหรียญหล่อ รุ่น เจ้าสัว ไปให้หลวงปู่ท่านพิจารณาแบบเหรียญ  ท่านชมว่า แหม่หล่อแบบนี้ จะมีเจ้าสัวเกิดใหม่นะโยม  แต่เสียดายคนจะเป็นเจ้าสัวนั้นมีไม่มากนัก  ตอนนั้นคณะกรรมการ ก็ขำๆกัน คิดว่า สงสัยงานนี้  คงมีลูกศิษย์แห่เก็บกันหมด ไม่แบ่งใคร   ต่อมายังไม่ทันได้หล่อเลย  หลวงปู่ท่านได้ละสังขารลง  ทิ้งไว้เพียง ชนวนมวลสารเท่านั้น  เหมือนท่านรู้ล่วงหน้า  ทางกรรมการวัดได้นำไปมอบให้โรงหล่อแล้ว สามารถทำได้เพียงจำนวนน้อย  สงสัยจึงเป็นที่มา  เจ้าสัวมีไม่มากนัก   หนังคนละม้วนเลยจริงๆ  แต่ก็บังเอิญตรงกันไปซะหมดทุกเรื่องเลย  หรือจะเป็นไปตามที่หลวงปู่ท่านกำหนดไว้

พระบูชารูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้านี่เรียกว่า สมบัติหลวงปู่มอบให้ เป็นรุ่นมรดกสุดท้าย  โดยมอบหมายให้ พระอธิการเหลย สานต่อ ช่วยทำไว้ ให้เป็นตัวแทน  หลวงปู่ไม่อยู่แล้ว อย่าคิดว่าท่านไม่อยู่  หลวงปู่บอก พระอาจารยเหลยไว้นานแล้ว  ฉันทิ้งลูกหลานฉันไม่ได้หรอก  ฉันเป็นคนนำพวกเขามานานแล้ว ก็ต้องพาขึ้นไปกันให้หมด

ใครอยากได้รับความสำเร็จ สมหวัง  ดั่งใจ  ใครอยากให้หลวงปู่อุ้ย เดินนำพาชีวิตเราให้รุ่งเรือง ร่ำรวย ก็ขอเชิญบูชาไปด้วยความเคารพนับถือ เทอญ . 

พระอธิการเหลย เตชปัญโญ  เจ้าอาวาสวัดคลองคล้า  ....หลานแท้ๆในสายเลือด หลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ ท่านบวชให้ สอนให้หมด ,    หลวงพ่อพรหม จนฺทธมฺโม   วัดช้างเผือก เป็นลุงแท้ๆ ของท่าน มีวิชาอะไรมอบไว้หมด  ,   หลวงปู่อุ้ย สิริปัญโญ สอนให้หมดเติมให้เต็มครบทุกวิทยาคม

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
เจ้าของร้าน

พระบูชารูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า

 

เหรียญหล่อเจ้าสัว หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า

 

เหรียญหล่อเจ้าสัว หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
เจ้าของร้าน

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ข้อมูล

หน้าที่เข้าชม145,410 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด69,497 ครั้ง
เปิดร้าน1 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

สมัครสมาชิกฟรี

ร้านmanprathai
ร้านmanprathai
www.manprathai.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

รายการวัตถุมงคล

สมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

089-8955-697
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก