lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ประวัติหลวงพ่อบุญมี วัดชัฏฝาง จ.ชัยนาท

เจ้าของร้าน

หลวงพ่อบุญมี วัดชัฏฝาง จ.ชัยนาท

 

ประวัติหลวงพ่อบุญมี ขันติธมโม อายุ 64 พรรษา เดิมท่านเป็นชาวสุพรรณ เกิดที่อำเภอสามชุก บ้านเดียวกันกับหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ยอดเกจิแห่งเมืองสุพรรณบุรี สมัยวัยเด็กท่านเป็นเด็กวัด ชอบบวชเณร คลุกคลีอยู่กับพระกับวัดมาตั้งแต่ยังเด็ก พอย่างเข้าวัยหนุ่มอายุครบบวช ท่านได้บวชอยู่วัดบ่อกรุ และจำพรรษาที่วัดขวางเวฬุวรรณ และต่อมาท่านได้ถวายตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อกัณหา วัดป่าสะแก  ร่ำเรียนวิชา ไสยเวทย์ เช่น วิชาเขียนเลขยันต์ วิชาทำตะกรุด วิชาทำน้ำมนต์ไล่ภูตผีปีศาจ แก้คุณไสย วิชาเมตตามหานิยม วิชาคงกระพันชาตรี วิชานั่งกรรมฐาน เมื่อท่านลำเรียนวิชาจนช่ำชอง หลวงพ่อกัณหาเห็นว่าท่านเป็นคนขยันหมั่นศึกษา จึงพาไปหาพระอาจารย์องค์หนึ่งที่ชาวจังหวัดชัยนาทและจังหวัดข้างเคียงนับถือกันมากในเวลานั้น นั่นก็คือหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ เพื่อศึกษาไสยเวทย์ ได้วิชาทำน้ำมนต์ อักขละเลขยันต์และการทำปลัดขิกจากหลวงพ่อกวย  หลังจากนั้นได้ออกธุดงค์ ไปตามป่า เจออาจารย์ทั้งพระและฆราวาสอีกหลายท่าน  จนวันหนึ่งได้พบกับพระผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แนะนำให้ท่านไปที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง และขอให้ท่านอยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ เพื่อพัฒนาให้เป็นวัด ซึ่งสำนักสงฆ์แห่งนี้มีสภาพที่เก่าเกือบจะล้าง ท่านเลยเขาไปพักและปฏิบัติธรรมที่นั่น ด้วยการที่ท่านเป็นคนชอบศึกษาวิชาไสยเวทย์มามาอยู่ในเขตอำเภอหันคา ท่านก็อยากจะได้วิชาดีๆจากพระเกจิอาจารย์ละแวกนี้ จึงได้มาหาและขอเป็นศิษย์หลวงปู่ฉาบ วัดคลองจันทร์ ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงพ่อเดิม  และได้มาศึกษาวิชาทำตะกรุด ทำสีผึ้ง และการทำผ้ายันต์จากหลวงปู่ฉาบ ซึ่งน้อยท่านนักที่จะได้วิชาดีๆแบบนี้จากหลวงปู่ฉาบ

เมื่อมาจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์เล็กๆ ศาลาหลังเก่าๆ กลางป่าได้สักระยะ ผู้คนและชาวบ้านได้เลื่อมใสศรัทธา เพราะท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ  และมีหมอท่านหนึ่งที่เลื่อมใสศรัทธาได้ถวายที่ดินจำนวนหนึ่งให้สร้างวัด หลังจากนั้นไม่นานหลวงพ่อก็พัฒนาสำนักสงฆ์จนกลายเป็นวัดในปัจจุบันก็คือวัดชัฏฝาง  ตลอดเวลาที่ท่านได้จำพรรา อยู่ที่วัด ท่านได้พัฒนาวัดอย่างต่อเนื่อง  ยกตัวอย่าง เช่น ได้มีการซ่อมแซม ศาลาการเปรียญ เพื่อให้สามารถใช้ประกอบศานพิธี สร้างเมรุ  สร้างห้องน้ำ

และปัจจุบันนี้ท่านกำลังสร้างพระอุโบสถ ตอนนี้แล้วเสร็จไปประมาณ 60% แต่ก็ยังขาดปัจจัยที่จะทำต่อให้แล้วเสร็จ จึงขอบอกบุญให้กับผู้มีจิตศรัทธาและอยากร่วมทำบุญสร้างโบสถ์กับท่านก็สามารถไปร่วมทำบุญกับท่านที่วัดได้เลยครับ ท่านเป็นคนกันเอง เงียบๆไม่ถือตัว หลายๆท่านที่ไป บางครั้งได้ของดีติดตัวกลับมาใช้ ร่ำรวยมีโชคมีลาภกันมาก็เยอะครับ.....

 

วัดชัฏฝางเป็นสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยธรรมชาติ เพราะมี ต้นไม้สูงใหญ่ ธรรมชาติอันเงียบสงบ บรรยากาศร่มเย็นเหมาะแก่การปฏิบัติบำเพ็ญสมณธรรม เพื่อค้นคว้าแสวงหาทางพ้นทุกข์อย่างแท้จริง

 

ศาลาหลังนี้ใช้ประกอบพิธีทางศานา จนถึงปัจุจุบัน แต่ก่อนก็เป็นหลังคาสังกะสีทุกครั้งที่ฝนตก จะมีน้ำรั่วไหลลมา ตลอด จนปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นหลังคา กระเบื้องแล้ว

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ข้อมูล

หน้าที่เข้าชม145,941 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด69,840 ครั้ง
เปิดร้าน1 ก.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท21 ก.ค. 2561

สมัครสมาชิกฟรี

ร้านmanprathai
ร้านmanprathai
www.manprathai.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

รายการวัตถุมงคล

สมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

ติดต่อเรา

089-8955-697
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก